งานไหว้ครูและรับขวัญเพื่อนใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๒

ด้วยศูนย์อุดมศึกษามุกดาหาร งานจัดการศึกษาภายนอกมหาวิทยาลัย มีการจัดกิจกรรมไหว้ครูและรับขวัญเพื่อนใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๒ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครูกับลูกศิษย์และนักศึกษารุ่นพี่กับรุ่นน้อง อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสายใยความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันของนักศึกษา โดยจัดกิจกรรมในวันเสาร์ที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึง ๑๔.๓๐ น. ณ ห้องโถง อาคาร เอ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร  อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

กำหนดการไหว้ครู ปีการศึกษา ๒๕๕๒
วันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๒
ศูนย์อุดมศึกษามุกดาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
ณ อาคารเอ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร

เวลา 08.00-09.00 น. นักศึกษาพร้อมกัน ณห้องโถงอาคารเอ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร

• ตัวแทนหมู่เรียนนักศึกษาถือพาน นั่งตามลำดับที่กำหนดให้
เวลา 09.19-10.20 น. เริ่มขั้นตอนการไหว้ครูตามลำดับ

• ประธานเดินทางมาถึง นักศึกษา/คณาจารย์ยืนเคารพประธาน
  • ประธานในพิธีจุดเทียน จุดธูป เพื่อบูชาพระรัตรนตรัย
  • ตัวแทนนักศึกษานำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย/ทุกท่านในที่ประชุมกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย
  • ประธานนั่งประจำที่ร่วมกับคณาจารย์
  • ตัวแทนนักศึกษานำกล่าวบทสวดบูชาครู (ปาเจราจะริยาโหนติ ฯ)
  • ตัวแทนหมู่เรียนนักศึกษาถือพานขึ้นไหว้ครูตามลำดับ
  • ตัววแทนนักศึกษานำกล่าวปฏิญาณตน
  • ประธานกล่าวให้โอวาท (จบขั้นตอนการไหว้ครู)
เวลา 10.30-12.30 น. กิจกรรมรับขวัญเพื่อนใหม่

• บายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อต่อแขน
  • ทำประโยชน์สาธารณะ/ปลูกต้นไม้ลดภาวะโลกร้อน
  • แข่งขันกีฬา ฮาเฮ เพื่อนพ้อง-น้องพี่
เวลา 12.30-14.30 น. รับประทานอาหารร่วมกัน

วันที่ : 24 ก.ย. 2552
ที่มา : เลขานุการ